‘Choáng’ với chiếc bánh sinh nhật đắt nhất thế giới có giá 75 triệu USD

Chiếc bánh kem sinh nhật có giá siêu đắt này là được đặt làm bởi một gia đình giàu có ở Ả Rập để tặng cho con gái họ khiến cho không ít người phải choáng bởi giá của nó. Chiếc bánh sinh nhật sau khi hoàn thành được định giá lên đến 75 triệu USD, tức khoảng 1.65 tỷ đồng.

Bánh kem sinh nhật đắt nhất thế giới

Được biết, sở dĩ chiếc bánh kem sinh nhật trên có giá siêu  đắt như vậy vì làm hoàn toàn bằng thủ công, được đính kèm nhiều nguyên liệu, phụ kiện quý giá và mất đến khoảng 1.100 giờ để thực hiện.

bánh kem sinh nhật, bánh kem tạo hình

Để làm nên chiếc bánh, người làm bánh đã phải dùng đến 120kg bơ, 60kg sô cô la để tạo nên mô hình và khoảng 80 màu sắc khác nhau để tạo nên hiệu ứng rực rỡ cho sàn diễn. Sau khi hoàn thành, chiếc bánh nặng đến đến 450kg và được đính lên 1 viên kim cương hồng 5,2 carat, 1 viên kim cương vàng 6,4 carat và tổng cộng 15 viên kim cương trắng 5 carat. Điều ấy là chưa kể đến sàn diễn được phủ đầy 400 viên kim cương 1 carat; 73 viên kim cương trắng 3 carat cùng 75 viên kim cương đen 3 carat cùng rất nhiều viên kim cương khác để trang trí xung quanh.

bánh kem sinh nhật, bánh kem tạo hình, bánh kem độc đáo,

Chiếc bánh này được thợ làm bánh Debbie Wingham, 33 tuổi, người vốn nổi tiếng sau khi tạo ra chiếc váy đắt nhất thế giới trị giá 324 tỉ đồng (đính kim cương đen và đỏ). Chiếc bánh được tạo hình theo phong cách sàn diễn thời trang, và mỗi nhân vật trong đó đều khoác lên người những bộ quần áo sang trọng, cao cấp. Điểm đặc biệt của chiếc bánh kem tạo hình này nằm ở từng chi tiết nhân vật. Không chỉ người mẫu trình diễn trên sân khấu mà những khách mời xung quanh cũng được tạo hình tỉ mỉ đến từng tiểu tiết: túi xách, kính mát, nón, trang sức… để tạo nên tổng thể hoàn thiện nhất.

bánh kem sinh nhật đắt nhất thế giới
Chiếc bánh một lần nữa khắng định tên tuổi cho Debbie Wingham.
bánh kem tạo hình, bánh kem sinh nhật
Chiếc bánh ước tính mất khoảng 1.100 giờ thực hiện hoàn toàn thủ công.

Chiếc bánh như đánh dấu một thành công của Debbie Wingham bởi chất lượng cũng như uy tín. Chính chiếc bánh này cũng đã đánh bại kỉ lục trước đó của cô (bánh trị giá 913 tỉ đồng vào năm 2013) để tiếp tục giữ vững danh hiệu người tạo ra chiếc bánh sinh nhật đắt giá nhất thế giới.

Theo Yan News

Post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *